nhung-tu-the-tao-dang-chup-anh-danh-cho-phai-dep-phan-1

Những tư thế tạo dáng chụp ảnh dành cho phái đẹp - phần 1

Admin 20/03/2018

Chụp ảnh là điều mà hầu hết chị em phụ nữ nào cũng muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo dáng sao cho đẹp, khoe được đường cong gợi cảm của mình trong từng shoot hình

Tạo dáng chụp chân dung một cách đơn giản là một tư thế khá dễ dàng. Bạn nữ chỉ cần nhìn nghiêng về phía vai của mình, đồng thời, người chụp ảnh chọn góc độ khác đi một chút, đây sẽ là một kiểu ảnh khá thú vị.

 

Bàn tay cũng là một yếu tố độc đáo trong bức ảnh mà các bạn nữ có thể khai thác. Tại sao lại không thử đặt bàn tay ở những vị trí khác nhau xung quanh mặt hoặc đầu và chờ người chụp bấm máy? Lúc này, bàn tay sẽ chính là điểm nhấn trên khuôn mặt. Tuy nhiên, không nên để lòng bàn tay hay mu bàn tay hướng vào ống kính, tốt nhất nên lấy hình ảnh của các cạnh tay.

Sử dụng những vật thể được đặt nghiêng để tạo hiệu ứng mới lạ trong bức ảnh. Đôi khi cách này tạo nên bố cục mới lạ và khiến người xem khá ngạc nhiên. Hơn nữa, không nhất thiết phải giữ cho máy ảnh thẳng trong quá trình chụp, điều này có thể tạo ra những góc nhìn khá đặc biệt.

Chủ thể nằm nghiêng trên nền đất, nền cỏ tạo cho người xem cảm thấy bị lôi cuốn bởi vẻ phóng khoáng và gợi cảm của người được chụp. Lúc này, nhiếp ảnh gia nên cúi người một chút khi tác nghiệp.

Thay vì nằm nghiêng, chủ thể chuyển sang tư thế nằm úp với đôi tay tựa trên nên đất. Với một thảm cỏ xanh hay một cánh đồng hoa rực rỡ, bức ảnh sẽ lấy được toàn bộ không gian rộng để làm nền cho nhân vật nữ.

Nằm ngửa với một tay để lên ngực là một tư thế rất dễ thực hiện nhưng lại đem tới cho người xem một ấn tượng khá mạnh mẽ. Người chụp cần di chuyển để chọn góc độ thích hợp nhất đồng thời chỉnh sửa tư thế của chủ thể để tìm ra phương án ưng ý. Khi chụp bức ảnh này, người chụp cần cúi người hoặc nằm xuống nền.

Đẹp và lôi cuốn nhất khi mẫu nữ thoải mái lựa chọn vị trí đặt tay và chân trong khi nằm ngửa, mắt của người mẫu sẽ hướng tới máy ảnh. Lúc này, người chụp cần phải chụp từ phía đầu của chủ thể là tập trung vào ánh mắt của người mẫu. Khi đó, bức ảnh sẽ trở nên sống động và khá ấn tượng.

Có thể sử dụng với nhiều bề mặt khác nhau, người mẫu nằm úp và tạo dáng như trong ảnh, điều này sẽ tạo nên sự đáng yêu cho người mẫu. Lúc này, người chụp nên chọn góc ảnh hẹp và tập trung vào ánh mắt của chủ thể.

Chọn tư thế ngồi thật đẹp với hai đầu gối chụm vào nhau tạo nên vẻ đáng yêu cho người được chụp. Lúc này, người chụp nên chọn góc chụp có phần cao hơn một chút so với mẫu

Tạo dáng như với hình ảnh này sẽ đem tới cho bức ảnh với chủ thể có tư thế ngồi đẹp và nhẹ nhàng

(Áo dài Minh Nguyệt tổng hợp)

Xem thêm: 

21 tư thế tạo dáng chụp ảnh dành riêng cho phái đẹp - Phần 2

Mách bạn cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đắm say lòng người